Top 6 tiêu chí chọn lựa công ty thiết kế nội thất

Hiện nay, xu hướng lựa chọn công ty thiết kế nội thất trọn gói thay vì sử dụng thuê truyền thống từng công đoạn đã được nhiều gia chủ quan tâm và tìm tòi. Hiện nay, với xu hướng phát triển ngày càng nhanh chóng, tiến bộ của xã hội hiện đại trong đó lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất cũng phát triển ngày càng đa dạng hơn để bắt kịp được với xu hướng ấy. Tuy nhiên để chọn lựa được công ty uy tín, chất lượng cùng dịch vụ tối ưu đòi hỏi bạn phải nắm rõ được các tiêu chí quan trọng. Và bài viết này sẽ bật mí cho bạn.

Những tiêu chí chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

Công ty thiết kế nội thất có văn phòng, trụ sở riêng

Một điều mà tất cả các khách hàng nhận thấy dễ nhất đó là một công ty phải có trụ sở văn phòng, đầy đủ thông tin, biển hiệu… Khách hàng có thể đến văn phòng công ty cùng phối hợp làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư hoặc các bộ phận chuyên trách. Bộ máy hoạt động rõ ràng: có các bộ phận, phòng ban riêng biệt… đảm bảo tính chuyên môn hóa cao trong quá trình tác nghiệp chuyên môn. Đây là tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất đầu tiên mà bạn cần lưu ý.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Nhân lực trong lĩnh vực thiết kế nội thất là điều sống còn với một công ty, đặc biệt hơn với những công ty thiết kế thì việc này lại càng mang ý nghĩa lớn hơn. Kinh nghiệm chính là yếu tố rất quan trọng nhất tạo nên những sản phẩm thiết kế hoàn hảo nhất.

Nhìn vào đội ngũ kiến trúc sư của công ty bạn có thể đánh giá được năng lực của công ty đó. Với một công ty  sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề thì bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm bản thiết kế nội thất của gia đình mình.

Tác phong chuyên nghiệp

Đối với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, mỗi một bản vẽ thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật, chính vì thế họ cần dồn toàn bộ công sức đầu tư cho một sản phẩm nghệ thuật tới khi vừa ý khách hàng. Bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty thiết kế nội thất thông qua các hình thức sau:

 • Những câu hỏi họ đặt ra với bạn: gia đình, nghề nghiệp, tuổi tác, … khi hỏi những câu hỏi này, đối với một kiến trúc sư chuyên nghiệp, sẽ hình thành ngay trong đầu họ về phong cách thiết kế nội thất cho gia đình bạn.
 • Mỗi lần đi đến làm việc với bạn, đều có sổ sách ghi chép, có các biên bản yêu cầu (yêu cầu bạn ký tá sau mỗi buổi làm việc..). Sau khi ra về, họ sẽ phải gửi email xác nhận lại các nội dung kèm theo biên bản.
 • Tư vấn nhiệt tình, sáng tạo luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Họ sẽ phải tính toán về tài chính của giai đình bạn để đưa ra được các bản thiết kế phù hợp nhất với tài chính bạn có mà vẫn đảm bảo được mục đích sử dụng và thẩm mỹ?
 • Thời gian bàn giao thiết kế đúng thời hạn như đã hẹn.

Đầu tư xây dựng hình ảnh, truyền thông Marketing

Bên cạnh những tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất ở trên thì yếu tố liên quan đến cơ sở vật chất, văn hóa doanh nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng. Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ dành rất nhiều thời gian đầu tư cho việc Marketing cho hoạt động của họ, điều này thể hiện ở những yếu tố nào?

 • Xây dựng website cho công ty một cách bài bản: Thông qua website; thông điệp các công ty gửi đến khách hàng là các dự án họ đã thực hiện; các tin tức luôn được cập nhật đến quý khách hàng….
 • Đầu tư xây dựng thông tin đầy đủ chính thống đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook; pinterest, twitter; instagram… họ gửi gắm đến khách hàng những thông tin về các chương trình, sản phẩm… của công ty. Đây là những mạng uy tín nhất trên thị trường hiện nay, thông qua các mạng xã hội này sẽ phản ánh trung thực nhất về năng lực một công ty thiết kế nội thất.
 • Đối với các công ty đầu tư cho hệ thống marketing, thì không dễ gì họ tự đánh mất uy tín của mình vì một hoặc một vài dự án. Họ luôn luôn phải xây dựng, luôn luôn phải bồi đắp để công ty ngày càng phát triển hơn.

Quy trình làm việc rõ ràng

Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp dù trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng không thể làm việc mà không theo một quy trình bài bản. Quy trình là nền móng để thực hiện công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực nhất.

Năng lực, kinh nghiệm thiết kế

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cũng là một yếu tố quan trọng trong tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế nội thất. Những công ty thiết kế nội thất đã có thâm niên hoạt động nhiều năm, điều đó chứng tỏ họ có rất nhiều kinh nghiệm và có uy tín lớn đối với khách hàng. Mặt khác, với những kinh nghiệm tích lũy từ các dự án lớn nhỏ, họ sẽ có nhiều giải pháp, nhiều phương án bố trí thiết kế từng không gian sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Các dự án lớn mà họ đã tham gia là một minh chứng rất rõ ràng cho năng lực thiết kế của họ, điều này bạn có thể tìm hiểu qua website, fanpage.

2. Housecons – Công ty thiết kế nội thất trọn gói TP. HCM được khách hàng lựa chọn

Được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm trong ngành thiết kế, thi công xây dựng, Houseconslà đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín, đã kiến tạo nên hàng trăm không gian sống độc đáo, sang trọng và mang đậm dấu ấn của gia chủ.

Dựa trên những mong muốn, nhu cầu sử dụng – tài chính của chủ đầu tư và phong thủy của ngôi nhà, Housecons sẽ kết hợp hài hòa mọi yếu tố để tổ ấm của bạn được sắp xếp một cách khoa học, thẩm mỹ, thoải mái và tiện nghi hơn. Đặc biệt, tránh tuyệt đối những phát sinh ngoài dự kiến từ việc mua sắm nguyên vật liệu theo cảm tính.

Với trên 10 năm kinh nghiệm cùng hơn 1.000 dự án thiết kế đã thực hiện thành công, Housecons ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Với bảng báo giá thiết kế nội thất, Housecons cam kết:

 • Báo giá minh bạch, rõ ràng, được quy định theo từng hạng mục thiết kế trong hợp đồng. Nếu có chi phí phát sinh sẽ được thêm vào phụ lục hợp đồng để khách hàng ký duyệt trước khi thi công.
 • Đa dạng các gói giá thiết kế khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng.
 • Báo giá chi tiết đối với các hạng mục thiết kế cố định và có mức giá cố định, không thay đổi.
 • Báo giá chi tiết theo từng m2 để khách hàng nắm rõ quy mô thiết kế.

Mọi thông tin liên hệ chi tiết tại:

 • Địa chỉ: 7/8 Đường 898, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức (Q.9), Tp.HCM.
 • Phone: 0889195951.
 • E-mail: info@housecons.vn.
 • Website: https://housecons.vn/.
Nhi Tuệ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *