Nên chọn xây nhà ở trọn gói hay thuê nhân công?

Nhiều gia đình thường thắc mắc: “Không biết nên chọn xây nhà ở trọn gói hay thuê nhân công?” để tiết kiệm chi phí. Thực tế, xây nhà đẹp, phù hợp với điều kiện tài chính là điều mà bất cứ ai nào cũng mong muốn. Trong đó, vấn đề nên xây nhà trọn gói hay thuê công nhân khiến nhiều người băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, Housecons sẽ gửi đến những chia sẻ bổ ích về vấn đề này, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1. Định nghĩa thiết kế và xây nhà ở trọn gói

Đây là hình thức mà chủ nhà giao toàn bộ công việc cho công ty xây dựng thực hiện, từ xin giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ – kết cấu cho đến thi công phần thô và hoàn thiện công trình. Với dịch vụ này, chủ nhà chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết và theo dõi quá trình làm việc. Những việc còn lại sẽ do công ty xây dựng lo liệu.

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

 • Tiết kiệm thời gian xây dựng: Với dịch vụ thi công xây nhà ở trọn gói, mọi hạng mục từ thiết kế, thi công và hoàn hiện đều do một đơn vị đảm nhận. Nhờ đó, việc điều phối, quản lý thời gian, vật tư và nhân công diễn ra linh hoạt và chủ động, giúp tiết kiệm tối đa thời gian xây dựng. Ngoài ra, thời gian xây dựng sẽ được các đơn vị thực hiện cập nhật rõ ràng trên nhật ký thi công để đảm bảo tiến độ thực hiện.
 • Tiết kiệm công sức: Vì đã giao khoán tất cả mọi việc cho đơn vị xây nhà trọn gói nên chủ nhà không tốn công sức tìm kiếm, lựa chọn vật liệu xây dựng hay giám sát công trình trong quá trình thực hiện. Có thể thấy, xây nhà trọn gói là một giải pháp cho phép chủ đầu tư tiết kiệm sức lực của bản thân.
 • Đảm bảo chất lượng công trình: Với dịch vụ xây nhà trọn gói, quá trình lập phương án thiết kế và thi công đều do một đơn vị thực hiện. Chính vì vậy, ngay từ khi đưa ra phương án công năng, họ đã có hình dung cơ bản về ngôi nhà, qua đó đảm bảo chất lượng kỹ thuật và thẩm mỹ tốt nhất cho không gian sống của bạn.
 • Hạn chế chi phí phát sinh: Khi xây nhà trọn gói, mọi chi phí xây dựng đều được đơn vị xây dựng và chủ đầu tư thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. Nhờ vậy, bạn có thể tránh được rủi ro phát sinh chi phí nếu có biến động về giá trên thị trường.

Nhược điểm

 • Chi phí thuê đơn vị xây nhà trọn gói sẽ cao hơn so với tự thuê nhân công. Đây là điều dễ hiểu bởi chi phí xây nhà trọn gói bao gồm cả chi phí quản lý và lãi. Khoản chi phí này nhiều hay ít tùy thuộc vào độ tỉ mỉ của bản thiết kế và quy mô công trình.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn quyết định chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì cần đảm bảo lựa chọn đơn vị thi công uy tín, giàu năng lực và nhiều năm kinh nghiệm. Bởi nếu chọn sai nhà thầu, việc thất thoát vật tư và chi phí xây dựng không hiệu quả là điều rất dễ xảy ra.

2. Tổng quan về việc thuê nhân công xây phần thô

Dịch vụ này được hiểu là nhà thầu chỉ thi công kết cấu bê tông cốt thép,  tường gạch, cầu thang, ngăn chia phòng ốc, đi hệ thống điện nước,… để hình thành bộ khung ngôi nhà giống như trong hồ sơ thiết kế. Quá trình lựa chọn vật tự, giám sát công trình sẽ do chủ nhà đảm nhận.

Ưu điểm của thuê nhân công xây nhà ở phần thô

 • Chủ đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn vật tư và thiết bị theo mong muốn cũng như khả năng tài chính của bản thân.
 • Chi phí cốt lõi của ngôi nhà là chi phí xây thô. Đối với phần hoàn thiện, chủ đầu tư có thể cân nhắc thay thế hoặc sử dụng các thiet1 bị, vật tư có sẵn để giảm thiểu chi phí.
 • Chủ đầu tư có thể cùng thực hiện việc xây dựng ngôi nhà của mình cùng với đơn vị thi công xây thô.

Nhược điểm

 • Khi thuê xây nhà phần thô, chủ đầu tư mất nhiều thời gian, công sức để mua sắm thiết bị và giám sát thi công công trình.
 • Quá trình thi công thường bị chồng chéo bởi nhiều đội thi công cùng lúc. Điều này có thể khiến vật tư bị lãng bị ít nhiều.
 • Có thể phát sinh thêm nhiều hạng mục khác nhau trong khi xây dựng.
 • Quá trình cung cấp thiết bị vật tư có thể bị chậm trễ, ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thi công.

3. Lý giải: Nên chọn thiết kế xây nhà ở trọn gói hay thuê nhân công?

Tùy vào điều kiện hoàn cảnh và sự hiểu biết của bản thân mà bạn có thể lựa chọn phương thức xây phù hợp. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì dịch vụ xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay là lựa chọn tối ưu. Ngược lại, nếu bạn là người am hiểu về vật tư hoàn thiện và có thời gian giám sát công trình thì có thể chọn thuê nhân công xây thô để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định xây nhà trọn gói thì cần đặc biệt chú ý những vấn đề sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật kỹ trước khi giao cho đơn vị thi công xây dựng.
 • Thỏa thuận chi tiết, rõ ràng về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư và ghi rõ vào các phụ lục hợp đồng.
 • Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công, đặc biệt là những đơn vị chào giá thầu rẻ hơn so với thị trường.

4. Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng nhà ở, biệt thự trọn gói

Housecons tự hào là đơn vị thi công xây dựng trọn gói giàu kinh nghiệm, được rất nhiều gia chủ yên tâm tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Đến với dịch vụ thiết kế và thi công xây dựng nhà trọn gói, bạn sẽ nhận được:

 • Báo giá rõ ràng, minh bạch theo từng hạng mục thiết kế thi công trong hợp đồng. Không tăng giá và phát sinh chi phí với các hạng mục đã báo giá với khách hàng. Chi phí phát sinh sẽ thông báo cho khách hàng ký duyệt trước khi thực hiện.
 • Tôn trọng và bám sát bản vẽ thiết kế. Thi công đúng quy trình kỹ thuật đã được phác thảo chi tiết trong bản vẽ thiết kế.
 • Đảm bảo đúng tiến độ thi công đã cam kết. Thường xuyên cập nhật tiến độ cho khách hàng.
 • Bộ phận thi công và giám sát phối hợp chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình thực hiện, đảm bảo công trình thi công an toàn và đúng kỹ thuật.

Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, các gia chủ sẽ không còn băn khoăn về vấn đề chọn xây nhà ở trọn gói hay bỏ chi phí thuê nhân công, từ đó đưa ra phương án lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ tại Housecons có thể nhấc máy liên hệ ngay theo các thông tin dưới đây, chuyên viên tư vấn tại Housecons sẽ có mặt để hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

 • Địa chỉ: 7/8 Đường 898, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức (Q.9), Tp.HCM.
 • Phone: 0889195951.
 • E-mail: info@housecons.vn
 • Website: https://housecons.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *