TOP 9 vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

vật phẩm phong thủy

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn được coi là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới vận hạn, tiền tài, sức khỏe,…của mọi người trong gia đình đặc biệt là chủ nhà. Để nâng cao vận khí toàn gia, vạn sự như ý, các vật phẩm phong thủy trong nhà bao giờ cũng được quan tâm chọn lựa kỹ lưỡng. Trong bài viết này, Housecons sẽ giới thiệu đến các bạn 9 vật phẩm phong thủy mà gia đình nào cũng nên có  để mọi sự hạnh thông, êm ấm.

#1 Tỳ Hưu

Tỳ Hưu hay còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hay Bách Giải – Là một loại mãnh thú dũng mãnh, là linh vật nổi tiếng được sử dụng trong tâm linh, phong thủy. Tuy là một loại mãnh thú nhưng vật phẩm phong thủy Tỳ Hưu mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Tỳ Hưu trong ý nghĩa phong thủy có nhiều tác dụng như: Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc; Tỳ Hưu màu trắng giúp bảo trợ sức khỏe; Tỳ Hưu màu xanh sẽ mang lại may mắn và công danh cho gia chủ.

vật phẩm phong thủy
Tỳ hưu

Ngoài ra, Tỳ Hưu đặt trong nhà còn có tác dụng trấn áp tà khí, giúp cho vận mệnh của các thành viên trong gia đình có chuyển biến tốt, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”, mà trong phong thủy nó được coi là một sát tinh gây bất lợi về sức khỏe và tài vận cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, Tì Hưu là một trong những  vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong mỗi gia đình.

#2 Cá Chép

Trong mỗi gia đình, ngoài hai linh vật được sử dụng nhiều nhất như Tỳ Hưu hay Thiềm Thừ thì cá Chép cũng là một trong những vật phẩm phong thủy giữ tiền quen thuộc. Theo quan niệm, cá Chép được xem là biểu tượng của sự sung túc, giàu sang, quyền quý. Khi đặt tượng cá chép trong nhà sẽ giúp gia chủ thuận lợi về mặt tài chính, mang tới nhiều vận may cho việc làm ăn kinh doanh của gia đình.

vat-pham-phong-thuy
Cá chép

Bên cạnh đó, ngoài là yếu tố linh vật tượng trưng cho sự giàu có thì hình ảnh cá Chép còn đại diện cho sự nỗ lực và kiên trì, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để đạt được thành công rực rỡ. Khi đặt tượng cá Chép hóa rồng ở bàn làm việc sẽ giúp thăng quan tiến chức, kinh doanh thuận lợi. Còn trong gia đình, tượng cá chép có thể đặt ở phòng khách, phòng làm việc riêng trong nhà. Một số gia chủ cũng hay đặt tượng cá Chép trên xe oto với ý nghĩ phong thủy là luôn bình an trong từng chuyến đi.

#3 Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn được gọi là Cóc ba chân – Một biểu tượng kiếm tiền và mang lại sự may mắn cho các gia chủ. Tại sao gọi là Cóc ba chân? Vì vật phẩm phong thủy này thường có ba chân, chân cóc đạp lên trên nhiều đồng tiền cổ và miệng ngậm một đồng tiền. Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt linh vật này được đặt ở vị trí thấp và chéo theo đường đối diện cửa trước thì thiềm thừ sẽ hút tài, lộc vào nhà của gia chủ. Ngoài ra, bạn nên đặt hướng thiềm thừ về phía cửa trước với ý nghĩa như chào đón nguồn năng lượng của sự giàu có.

vat-pham-phong-thuy
Cóc 3 chân

Lưu ý: Không được đặt thiềm thừ đối diện trực tiếp với cửa sổ hay cửa chính, vì yếu tố phong thủy cho rằng nếu đặt như vậy thì cóc sẽ nhả tiền bạc, của cải hết ra ngoài.

#4 Thuyền buồm đầu rồng

Theo quan niệm thời xưa, thuyền buồm đầu rồng mang lại sự giàu có, tiền tài từ gió và nước – Hai yếu tố được xem là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh. Để tăng thêm doanh thu, làm ăn thuận lợi, nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc thường đặt thuyền buồm đầu rồng ở trước cửa hàng hay văn phòng.

vat-pham-phong-thuy
Thuyền buồm đầu rồng

Để tăng thêm vận may cùng tài lộc cho các gia chủ, bạn nên đặt thuyền buồm đầu rồng hướng vào bên trong văn phòng, cửa hàng hay nhà ở, hoặc có thể treo một bức tranh, ảnh có hình chiếc thuyền buồm đang căng gió hướng về phía bạn.

Điều tối kỵ là đặt thuyền buồm đầu rồng hướng ra ngoài cửa, vì nó mang ý nghĩa chạy đi mất, đồng nghĩa với việc tài lộc, vận may cũng theo đó ra khỏi nhà bạn.

>> Xem mệnh: 1992 mệnh gì?

#5 Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ

Ba vị thần Phúc – Lộc – Thọ không những là vật phẩm phong thủy được trưng bày và phổ biến ở nhiều gia đình tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.  Trong phong thủy, tượng Phúc – Lộc – Thọ thường để cầu mong sức khỏe, sự giàu có, hạnh phúc và bình an cho gia đình.

vat-pham-phong-thuy
Phúc-Lộc-Thọ

Ngoài ra, nếu không đủ điều kiện để mua đủ 3 ông thì bạn vẫn có thể bày ra ít nhất 1 trong 3 ông nếu muốn thu hút may mắn, tiền tài đến với gia đình mình.

#6 Long Quy

Long Quy được xem là một biểu tượng huyền thoại kết hợp quyền lực tuyệt đỉnh giữa rồng (Long) và rùa (Quy). Trong phong thủy và theo quan niệm xưa, người ta tin rằng, Long Quy là vật phẩm phong thủy dùng để hút tài vận, sự giàu có, thúc đẩy thăng tiến, sức khỏe, tăng thu nhập, tuổi thọ, bền vững trong việc kinh doanh. Bên cạnh đó, linh vật này thường mang lại sự may mắn, sung túc, ổn định cho các gia đình.

vat-pham-phong-thuy
Long Quy

Long Quy còn có tên gọi khác đó là Kim Ngao hoặc Bích Thủy Thú, đầu đuôi như rồng, thân như rùa, toàn thân màu vàng kim, là rùa thần sống dưới biển. Tượng Long Quy này được các gia chủ mua về thờ cúng cũng như trang trí rất nhiều hiện nay.

#7 Tuấn Mã

Tuấn mã hay Ngựa là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Trong yếu tố phong thủy, nếu đặt tượng ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc,…Bên cạnh đó tượng Ngựa cũng rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó vì nó giúp đem lại sự bình an cũng như nhiều vận may cho mọi gia chủ.

vat-pham-phong-thuy
Tuấn mã

Để tăng cát khí, bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc.  Bạn cũng có thể bày tượng ngựa trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

#8 Thỏi vàng phong thủy

Nhắc đến những thỏi vàng, người ta nghĩ ngay đến tiền tài, vật chất. Thật vậy, trong phong thủy, thỏi vàng tượng trưng cho sự giàu có, sự thành công và của cải. Vật phẩm phong thủy thỏi vàng này thường giúp hút tài, lộc liên tục vào nhà. Bạn có thể trưng bày một hoặc nhiều thỏi vàng bằng cách cho chúng vào một bình tài lộc rồi để trong nhà hay văn phòng, địa điểm kinh doanh.

vat-pham-phong-thuy
Thỏi vàng

Với ưu điểm nhỏ gọn tiết kiệm không gian và có thể chưng nhiều vị trí trong nhà: bàn thần tài, bàn khách, tủ. Thỏi vàng phong thủy còn là món quà thật ý nghĩa cho người thân, bạn bè,…khi vừa mang yếu tố thẩm mỹ vừa thu hút tài khí cho gia chủ.

#9 Đồng tiền xu

Ơ Trung Quốc, Những đồng tiền xu cổ này là biểu tượng rõ ràng nhất thể hiện sự giàu có. Hình tròn kết hợp với hình vuông của nhưng đồng tiền tượng trưng cho bầu trời và mặt đất. Theo phong thủy, khi buộc ba đồng tiền vào một dây chuỗi màu đỏ và sau đó treo chúng lên ở cửa ra vào thì tiền bạc, vật chất hoàn toàn nằm bên trong nhà bạn.

vat-pham-phong-thuy
Đồng xu

Những đồng tiền xu phong thủy – vật phẩm phong thủy ngày nay được nhiều người bán cũng như mua về trưng trong nhà, văn phòng làm việc, xe ô tô… với mong muốn có thể cải vận hút lộc tài, tiền bạc dồi dào và nhiều may mắn đến với cuộc sống của bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, những đồng tiền cổ, tiền xu không chỉ được xem là đồng tiền may mắn theo phong thủy mà có có tác dụng trong việc xóa bỏ những vận đen đủi, tai họa bí ẩn từ những kẻ tiểu nhân, họa hung đồ. Do đó với nhiều người, đồng tiền phong thủy có tác dụng như một pháp khí trấn yểm để xóa đi những bất an.

Trên đây là tổng hợp 9 vật phẩm phong thủy mà hầu như các gia đình nào cũng nên có để mang lại nhiều điều may mắn cũng như sức khỏe, tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Hi vọng qua bài viết của công ty thiết kế xây dựng nhà ở tphcm, các bạn có thể chọn được cho mình một vật phẩm phù hợp nhất để chúng mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bạn và gia đình.

0/5 (0 Reviews)

One thought on “TOP 9 vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

  1. Pingback: Sinh năm 2002 mệnh gì? A – Z những điều cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

tải sunwin

sunwin club

game sunwin sunwin apk sunwin apk

sunvn

sun win

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger